trách nhiệm xã hội

iCheck – Kênh thông tin chống hàng giả

Vấn nạn hàng giả hàng nhái tràn lan.

Việc thị trường hàng hóa ngày càng mở rộng, nền kinh tế hội nhập với khu vực và thế giới, khả năng quản lý của các cơ quan chức năng còn gặp nhiều khó khăn là tất cả những yếu tố góp phần cho vấn nạn hàng giả tràn ngập thì trường tiêu dùng. Bất cứ một loại mặt hàng, một loại sản phẩm nào cũng có thể bị làm giả. Hệ lụy theo đó là những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng, việc giả nhãn mác gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp chính thống nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Điều này gây ra nỗi hoang mang, lo lắng tột độ cho mỗi chúng ta khi quyết định đi mua sắm, nhất là những như yếu phẩm, vật dụng hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cả gia đình.

Đã có rất nhiều các biện pháp ngăn chặn của các cơ quan chức năng, tuyền truyền, cảnh báo đến người dân, đơn cử như Đài Truyền hình Việt Nam đã có chuyên mục “Chống buôn lậu, hàng giả- Bảo vệ người tiêu dùng” phát sóng khung giờ 22h00 hàng ngày trên VTV1, nhưng có lẽ công cuộc chống đại dịch hàng giả vẫn còn rất nhiều gian truân.

Thay đổi thói quen người tiêu dùng Việt Nam.

Tất cả mọi hành động đều xuất phát từ ý thức. Người Việt Nam chưa ý thức được hết tác hại của những thực phẩm, vật dụng bị làm giả, hoặc đôi khi vẫn biết nó có hại nhưng vẫn nhắm mắt làm liều. Bởi những ảnh hưởng xấu này không phát tác ngay lập tức mà nó ngấm dần dần vào cơ thể, âm thầm bào mòn thể trạng mỗi người dẫn đến nhiều căn bệnh nan y (Ung thư, viêm loét ….)

Cần phải có điều gì đó làm thay đổi thói quen này của người Việt. Đầu tiên là việc tuyên truyền cảnh báo của phương tiện truyền thông, tiếp đó là cần 1 công cụ trợ giúp đắc lực cho người tiêu dùng để dễ dàng phát hiện hàng giả hàng thật.

cảnh báo hàng giả

Trách nhiệm với xã hội nói chung và người tiêu dùng nói riêng.

Để phòng chống hàng giả, mỗi người dùng là 1 chiến sỹ trên mặt trận đầy gian nan này. Để trở thành một người tiêu dùng thông thái, chúng ta phải vận dụng nhiều giác quan, kinh nghiệm chia sẻ và đôi khi là phải dùng mẹo để không mua phải hàng giả, hàng nhái.

Thấu hiểu nỗi lo lắng của người dùng, sự khó khăn trong phân biệt hàng giả, hàng thật, biết được ảnh hưởng xấu của vấn nạn này với toàn xã hội, những con người của Công ty iCheck với hiểu biết về công nghệ luôn nghĩ rằng mình cần phải làm điều gì đó để chung tay vào cuộc chiến gian nan kia.

Sau nhiều tháng ngày nghiên cứu, phát triển cuối cùng, ngày 25/07/2015, Công ty cổ phần iCheck đã chính thức cho ra mắt sản phẩm Ứng dụng mobile iCheck scanner. Đây là ứng dụng quét mã vạch, qr code trên điện thoại giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ, thông tin sản phẩm, đưa ra cảnh báo kịp thời khi phát hiện hàng giả hàng nhái, các sản phẩm đang bị thu hồi hoặc bị cấm lưu hành.

Đây thực sự là công cụ đơn giản và hữu ích cho tất cả mọi người, nhất là khi ai ai cũng đều có cho mình 1 smartphone (kể cả cấu hình thấp)

không còn nỗi lo hàng giả

Giá trị cốt lõi lớn lao.

Thông điệp của iCheck: “Cung ứng dịch vụ phần mềm quét mã vạch mã số không phải mục tiêu vì lợi nhuận mà xuất phát từ quyền lợi người tiêu dùng”.

Đúng như vậy, hiện tại iCheck scanner không thu bất kỳ khoản phí nào đối với người dùng, nhà sản xuất mà mục đích của Ứng dụng là bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cùng doanh nghiệp nâng cao uy tín, bảo vệ thương hiệu nhà sản xuất, Chung tay bảo vệ toàn xã hội khỏi đại dịch hàng giả.

Mục tiêu hướng tới của iCheck là trở thành Mạng xã hội, Kênh thông tin tiêu dùng phổ biến nhất, tin cậy nhất hướng đến phục vụ cộng đồng.

iCheck cũng mong muốn mỗi người dùng cùng chung tay với iCheck trong công cuộc chống hàng giả còn nhiều khó khăn này.

Link tải Apps: https://icheck.vn/

Hướng dẫn sử dụng: https://icheck.vn/huong-dan-su-dung/

Email: cskh@icheck.vn

Điện thoại hỗ trợ 24/7: 0902.86.86.86